ufabet ชาวนิวยอร์กที่ไม่ได้รับวัคซีน

ufabet ชาวนิวยอร์กที่ไม่ได้รับวัคซีน

ufabet Omicron ทำให้แม้แต่วัคซีนในนิวยอร์กซิตี้ก็มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อ เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล และเสียชีวิต แต่ผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนก็รับภาระหนักของการระบาด ตามข้อมูลล่าสุด

บางคนใช้ความสามารถของตัวแปร Omicron ที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในการหลบเลี่ยงวัคซีน COVID เพื่อเรียกประสิทธิภาพของวัคซีนเป็นปัญหาและวิพากษ์วิจารณ์คำสั่ง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่แย้งว่า การระบาดแสดงให้เห็นพลังของวัคซีน เนื่องจากผู้ที่ได้รับวัคซีนมีโอกาสป่วยหนักน้อยกว่ามาก และในเดือนธันวาคม ผู้ไม่ได้รับวัคซีนทั่วประเทศมีแนวโน้มที่จะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 16 เท่า และมีโอกาสเสียชีวิตมากกว่าคนที่ได้รับวัคซีน 15 เท่า .

ความเหลื่อมล้ำนั้นยิ่งใหญ่กว่าในนิวยอร์กซิตี้ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์กลางของการระบาดใหญ่ ในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 8 มกราคม ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของคลื่น Omicron มีผู้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น 24 เท่าในกลุ่มบุคคลที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนและเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 26 เท่าตามข้อมูลจากกรมอนามัยนิวยอร์กซิตี้

วัคซีนโควิด-19 กลายเป็นหัวข้อที่ถกเถียงกันอย่างมาก และผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนบางคนได้กล่าวหาเจ้าหน้าที่ว่าฉีดวัคซีนป้องกันผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีน และผลักไสให้เป็นพลเมืองชั้นสอง ผู้ที่ผลักดันให้คนไปฉีดวัคซีนได้ต่อต้านการบรรยายที่ว่าคนที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนจะส่งผลกระทบต่อตัวเองเท่านั้น โดยเถียงว่ากรณีที่เกิดขึ้นในหมู่ผู้ไม่ได้รับวัคซีนนั้นส่งผลกระทบแบบค่อยเป็นค่อยไป

ufabet ชาวนิวยอร์กที่ไม่ได้รับวัคซีน

โควิด เสียชีวิต omicron ไม่ได้รับวัคซีน

ที่จุดสูงสุดของคลื่น Omicron มหานครนิวยอร์กมีผู้เสียชีวิตมากกว่าคนที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนถึง 26 เท่า ไซต์ทดสอบโรคโควิด-19 แบบป๊อปอัปปรากฏขึ้นในละแวกใกล้เคียง ในบรรดาผู้ที่พบผู้เสียชีวิตในเมืองจำนวนสูงสุดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ในเขตเลือกตั้งควีนส์ในนครนิวยอร์ก

สเปนเซอร์ แพลตต์/เก็ตตี้อิมเมจ

เมื่อ Omicron แพร่ระบาด โรงพยาบาลกลับเต็มไปด้วยผู้ป่วยอีกครั้ง และเจ้าหน้าที่เตือนว่าการไหลบ่าเข้ามาของผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลได้นำทรัพยากรไปจากการรักษาผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือสำหรับปัญหาที่ไม่เกี่ยวข้อง

“หากคุณดูข้อมูล คุณจะไม่สามารถละทิ้งข้อเท็จจริงได้ และข้อเท็จจริงก็ชัดเจนอย่างน่าทึ่งเมื่อคุณดูการรักษาในโรงพยาบาลและการเสียชีวิตระหว่างผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนกับการฉีดวัคซีน เมื่อเทียบกับการฉีดวัคซีนและการกระตุ้น” ดร.แอนโธนี เฟาซี ผู้อำนวยการฝ่าย สถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ (NIAID) กล่าวในระหว่างการบรรยายสรุปในสัปดาห์นี้

แม้ว่าจำนวนผู้ป่วย การรักษาตัวในโรงพยาบาล และการเสียชีวิตในนิวยอร์กซิตี้ดูเหมือนจะลดลง แต่คนที่ไม่ได้รับวัคซีนก็ยังมีแนวโน้มที่จะป่วยด้วยโรคโควิด-19 มากกว่าผู้ที่รับวัคซีน และในขณะที่ตัวแปรดูเหมือนจะลดลง ช่องว่างระหว่างคนที่ไม่ได้รับวัคซีนและคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนที่ป่วยหนักและเสียชีวิตก็เพิ่มขึ้น

ในช่วงสัปดาห์ที่ 15 มกราคม การรักษาในโรงพยาบาลในกลุ่มผู้ไม่ได้รับวัคซีนลดลงจาก 764 ต่อ 100,000 คนเป็น 587 ต่อ 100,000 คน อย่างไรก็ตาม การรักษาในโรงพยาบาลที่ได้รับวัคซีนลดลงครึ่งหนึ่งในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งลดลงอย่างมากอย่างมีนัยสำคัญ ข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นว่าคนที่ไม่ได้รับวัคซีนมีแนวโน้มที่จะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 36 เท่า และมีโอกาสเสียชีวิตมากกว่า 30 เท่า

กระทรวงสาธารณสุขระบุว่า ประมาณร้อยละ 84 ของชาวนิวยอร์กซิตี้ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อยหนึ่งครั้ง แต่มีเพียงร้อยละ 75 เท่านั้นที่ถือว่าได้รับวัคซีนครบถ้วน

มาร์ค ดี. เลวีน ประธานาธิบดีแมนฮัตตัน โบโรห์ โพสต์ข้อมูลบน Twitter และตั้งคำถามว่า “โอกาส” ที่ผู้คนต้องการต่อสู้กับไวรัส แม้ว่านครนิวยอร์กจะมีอัตราการฉีดวัคซีนสูง แต่เขาสังเกตเห็นว่าผู้คนราว 1 ล้านคนในนิวยอร์กซิตี้ยังคงไม่ได้รับการฉีดวัคซีน และขอให้ผู้คนรับการฉีดวัคซีนหากพวกเขามีสิทธิ์ ufabet

SPONSOR BY

duduangs.com

healthy-fits.com


pay-smart.co


deairecipe.com


mymcafeeactivate.com

Credit: Ufabet