ufacob หญิงวัย 20 ปีติดเชื้อโควิด

ufacob หญิงวัย 20 ปีติดเชื้อโควิด

ufacob หญิงวัย 20 ปีที่ต่อสู้กับโรคโควิด-19 รุนแรงจะสูญเสียขาทั้งสองข้าง และเพื่อนๆ ต่างหวังว่าจะหาเงินบริจาคให้กับเธอ ขณะที่เธอกำลังเผชิญกับอนาคตที่ต่างไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเธอออกจากโรงพยาบาลมากกว่าที่เคยคิดไว้

แคลร์ บริดเจส แห่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ฟลอริดา เกิดมาพร้อมกับอาการหัวใจวายอย่างรุนแรง ตามหน้า GoFundMe ที่จัดตั้งขึ้นสำหรับเธอ และเธอก็เข้ารับการรักษาในห้องไอซียูอย่างรวดเร็วหลังติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่บริดเจสกำลังช่วยชีวิต เธอมีอาการแทรกซ้อนมากขึ้นและติดเชื้อที่คุกคามชีวิต ดังนั้นโอกาสที่ดีที่สุดของเธอในการเอาชีวิตรอดคือการตัดขาทั้งสองข้างของเธอ

การตัดแขนขาเนื่องจากภาวะแทรกซ้อนของ COVID-19 นั้นหายากแต่ไม่เคยได้ยินมาก่อน โควิด-19 อาจทำให้เกิดลิ่มเลือด และผู้ป่วยบางรายมีเนื้อตายเน่า ซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้หากไม่ได้รับการรักษา

เพื่อน ๆ ของเธอเริ่ม GoFundMe เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินบางส่วนจากการอยู่โรงพยาบาลของเธอ และช่วยปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ของเธอ ระดมทุนได้มากกว่า 45,000 ดอลลาร์ในหนึ่งวันและมีเป้าหมายที่ 75,000 ดอลลาร์

“บิสกิต ฉันรักคุณและรู้ว่าถ้าใครสามารถเอาชนะอุปสรรคเช่นนี้ได้ นั่นคือคุณ” ผู้บริจาครายหนึ่งแสดงความคิดเห็น “คุณแข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อ และผมคิดว่ามันปลอดภัยที่จะพูดกับทุกคน เราทุกคนพร้อมสนับสนุนคุณ!”

Heather Valdes รูมเมทของ Bridge ที่เริ่มต้น GoFundMe บอกกับ WFLA ว่าเด็กอายุ 20 ปีได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 แม้ว่าวัคซีนจะลดความเสี่ยงในการป่วยหนักจากโควิด-19 ของบุคคลอย่างมีนัยสำคัญ แต่ก็ไม่มีการรับประกันใด ๆ และมีแนวโน้มว่าภาวะหัวใจของบริดเจสทำให้เธอมีความเสี่ยงมากขึ้น

แคลร์ สะพาน covid การตัดขา

ufacob หญิงวัย 20 ปีติดเชื้อโควิด

แคลร์ บริดเจส วัย 20 ปี จะถูกตัดขาทั้งสองข้างเนื่องจากติดเชื้อที่คุกคามชีวิต เธอพัฒนาขึ้นขณะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 กัปตันแคทเธอรีน ซิสัน พยาบาลดูแลวิกฤตของกองทัพบกสหรัฐฯ ดูแลผู้ป่วยที่ไม่ติดเชื้อโควิดโดยใช้เครื่องช่วยหายใจที่โรงพยาบาลโบมอนต์ ในเมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม

เจฟฟ์ โควาลสกี้/เอเอฟพี/เก็ตตี้อิมเมจ

แม้ว่าการตัดแขนขาจะพบได้บ่อยในผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ไบรอัน ทอมป์สัน วัย 43 ปีที่มีสุขภาพดีต้องสูญเสียขาซ้ายใต้เข่าหลังติดเชื้อโควิด-19 แม้ว่าเขาจะต้องปรับตัวให้เข้ากับการใช้ขาเทียม Thompson บอกกับ Clarion-Ledger ว่าให้ทางเลือกระหว่างขาหรือชีวิตของเขา เขาจะ “ละทิ้งขานั้น” เสมอ เพราะมันหมายถึงการได้เจอภรรยาและลูกชายของเขาอีกครั้ง

ผู้บริจาค GoFundMe ของ Bridges อธิบายว่าเธอเป็นคนน่ารัก มองโลกในแง่ดี และโดยรวมแล้วใจดี บางคนตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขาไม่รู้จักบริดเจสเป็นการส่วนตัว แต่ได้ยินแต่สิ่งดีๆ จากคนที่รู้จักเด็กวัย 20 ปีเท่านั้น

วาลเดสบอกกับ WFLA ว่าเมื่อบริดเจสพบว่าแพทย์จะต้องตัดขาทั้งสองข้างของเธอ เด็กหญิงวัย 20 ปีกล่าวว่าเธอต้องการขาไบโอนิค มันไม่ใช่ปฏิกิริยาที่พวกเขาคาดหวัง แต่ Valdes กล่าวว่ามันเป็นตัวอย่างของสะพานที่มี “แสงจ้าในเชิงบวก” มากเพียงใด

เงินที่ได้จาก GoFundMe จะช่วยชำระบิลของบริดเจสและครอบคลุมค่าอาหาร เสื้อผ้า และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เธอมี จนกว่าเธอจะกลับไปทำงานได้

Newsweek ติดต่อกับ Heather Valdes เพื่อขอความคิดเห็น แต่ไม่ได้รับคำตอบในเวลาที่เผยแพร่ ufacob

SPONSOR BY

comperaichi.com

moncleroutletsales.com

ComBlizzard.com

cameragooru.com

aaviagar.com

Credit: Ufabet