ufacob หญิงวัย 20 ปีติดเชื้อโควิด

ufacob หญิงวัย 20 ปีติดเชื้อโควิด

ufacob หญิงวัย 20 ปีที่ต่อสู้กับโรคโควิด-19 รุนแรงจะสูญเสียขาทั้งสองข้าง และเพื่อนๆ ต่างหวังว่าจะหาเงินบริจาคให้กับเธอ ขณะที่เธอกำลังเผชิญกับอนาคตที่ต่างไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเธอออกจากโรงพยาบาลมากกว่าที่เคยคิดไว้

แคลร์ บริดเจส แห่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ฟลอริดา เกิดมาพร้อมกับอาการหัวใจวายอย่างรุนแรง ตามหน้า GoFundMe ที่จัดตั้งขึ้นสำหรับเธอ และเธอก็เข้ารับการรักษาในห้องไอซียูอย่างรวดเร็วหลังติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่บริดเจสกำลังช่วยชีวิต เธอมีอาการแทรกซ้อนมากขึ้นและติดเชื้อที่คุกคามชีวิต ดังนั้นโอกาสที่ดีที่สุดของเธอในการเอาชีวิตรอดคือการตัดขาทั้งสองข้างของเธอ

การตัดแขนขาเนื่องจากภาวะแทรกซ้อนของ COVID-19 นั้นหายากแต่ไม่เคยได้ยินมาก่อน โควิด-19 อาจทำให้เกิดลิ่มเลือด และผู้ป่วยบางรายมีเนื้อตายเน่า ซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้หากไม่ได้รับการรักษา

เพื่อน ๆ ของเธอเริ่ม GoFundMe เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินบางส่วนจากการอยู่โรงพยาบาลของเธอ และช่วยปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ของเธอ ระดมทุนได้มากกว่า 45,000 ดอลลาร์ในหนึ่งวันและมีเป้าหมายที่ 75,000 ดอลลาร์

“บิสกิต ฉันรักคุณและรู้ว่าถ้าใครสามารถเอาชนะอุปสรรคเช่นนี้ได้ นั่นคือคุณ” ผู้บริจาครายหนึ่งแสดงความคิดเห็น “คุณแข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อ และผมคิดว่ามันปลอดภัยที่จะพูดกับทุกคน เราทุกคนพร้อมสนับสนุนคุณ!”

Heather Valdes รูมเมทของ Bridge ที่เริ่มต้น GoFundMe บอกกับ WFLA ว่าเด็กอายุ 20 ปีได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 แม้ว่าวัคซีนจะลดความเสี่ยงในการป่วยหนักจากโควิด-19 ของบุคคลอย่างมีนัยสำคัญ แต่ก็ไม่มีการรับประกันใด ๆ และมีแนวโน้มว่าภาวะหัวใจของบริดเจสทำให้เธอมีความเสี่ยงมากขึ้น

แคลร์ สะพาน covid การตัดขา

ufacob หญิงวัย 20 ปีติดเชื้อโควิด

แคลร์ บริดเจส วัย 20 ปี จะถูกตัดขาทั้งสองข้างเนื่องจากติดเชื้อที่คุกคามชีวิต เธอพัฒนาขึ้นขณะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 กัปตันแคทเธอรีน ซิสัน พยาบาลดูแลวิกฤตของกองทัพบกสหรัฐฯ ดูแลผู้ป่วยที่ไม่ติดเชื้อโควิดโดยใช้เครื่องช่วยหายใจที่โรงพยาบาลโบมอนต์ ในเมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม

เจฟฟ์ โควาลสกี้/เอเอฟพี/เก็ตตี้อิมเมจ

แม้ว่าการตัดแขนขาจะพบได้บ่อยในผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ไบรอัน ทอมป์สัน วัย 43 ปีที่มีสุขภาพดีต้องสูญเสียขาซ้ายใต้เข่าหลังติดเชื้อโควิด-19 แม้ว่าเขาจะต้องปรับตัวให้เข้ากับการใช้ขาเทียม Thompson บอกกับ Clarion-Ledger ว่าให้ทางเลือกระหว่างขาหรือชีวิตของเขา เขาจะ “ละทิ้งขานั้น” เสมอ เพราะมันหมายถึงการได้เจอภรรยาและลูกชายของเขาอีกครั้ง

ผู้บริจาค GoFundMe ของ Bridges อธิบายว่าเธอเป็นคนน่ารัก มองโลกในแง่ดี และโดยรวมแล้วใจดี บางคนตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขาไม่รู้จักบริดเจสเป็นการส่วนตัว แต่ได้ยินแต่สิ่งดีๆ จากคนที่รู้จักเด็กวัย 20 ปีเท่านั้น

วาลเดสบอกกับ WFLA ว่าเมื่อบริดเจสพบว่าแพทย์จะต้องตัดขาทั้งสองข้างของเธอ เด็กหญิงวัย 20 ปีกล่าวว่าเธอต้องการขาไบโอนิค มันไม่ใช่ปฏิกิริยาที่พวกเขาคาดหวัง แต่ Valdes กล่าวว่ามันเป็นตัวอย่างของสะพานที่มี “แสงจ้าในเชิงบวก” มากเพียงใด

เงินที่ได้จาก GoFundMe จะช่วยชำระบิลของบริดเจสและครอบคลุมค่าอาหาร เสื้อผ้า และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เธอมี จนกว่าเธอจะกลับไปทำงานได้

Newsweek ติดต่อกับ Heather Valdes เพื่อขอความคิดเห็น แต่ไม่ได้รับคำตอบในเวลาที่เผยแพร่ ufacob

Credit: Ufabet